புதன், 22 மார்ச், 2017

டேலோ இருக்க பயம் ஏன் ?

பேலியோ உணவுமுறையை தொடங்க நினைக்கும் பலர் இந்த உணவு முறையை தொடங்கினால் செலவு அதிகம் ஆகிறதே வெண்ணை என்ன விலை தெரியுமா ? நெய் என்ன விலை தெரியுமா ? என்றும் கேள்வி எழுப்புகின்றனர் .அவர்களுக்கு நம்முடைய ஒரே பதில் ‘’டேலோ இருக்க பயம் ஏன் ‘ என்பது தான்
ஆமாம் டேலோ என்றால் என்ன ?
ஆடு மற்றும் மாடுகளின் கெட்டியான கொழுப்பை சூயேட் என்று அழைப்பார்கள் .இது பொதுவான அரை வெப்ப நிலையில் திட நிலையில் இருக்கும்.டேலோவில் 50% நிறைவுற்ற கொழுப்பும் (saturated fat,), 42% ( mono saturated fat) நிறைவுறா கொழுப்பும் 4%பல்நிறைவுறா (polyunsaturated fat.)கொழுப்பும் உள்ளது உயர்வெப்ப சமையலுக்கு ஏற்றது . 350 - 400 டிகிரி செல்ஷியஸ் அளவு ஸ்மோக் பாயின்ட் கொண்டது .விலை மிக குறைவு. நம்மூர் கறிகடைகளில் இதை கேட்பதற்கு ஆளே இல்லை
டேலோவை எப்படி செய்வது ?
மிக எளிதாக செய்யலாம் . கொழுப்பை சிறுதுண்டுகளாக நறுக்கி ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது நீர் விட்டு கொதிக்க விடவேண்டும் கொதித்தவுடன், கொழுப்பை கொட்டி கிளறிவிட வேண்டும் . மிக குறைந்த அளவு நெருப்பில் அடுப்பை வைத்து விட்டு அவ்வப்போது அடி பிடிக்காமல் இருக்க கிளறி கொண்டே இருக்க வேண்டும். நீர் வற்றி ஆவியானவுடன் கொழுப்பு கரையத் துவங்கும். முழுக்க கரைந்து நெய்யாக மாறிய. பின் வடிகட்டி ஒரு அகல வாயுள்ள பாட்டிலில் போட்டு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து தேவைப்படும் போது சமையலில் எண்ணெய்க்கு பதிலாக உபயோகித்து கொள்ளலாம். வெளியிலேயே காற்று புகாதவண்ணம் வைத்தால் 1மாதம் வரை கெடாமல் இருக்கும். வடிகட்டி மிச்சம் உள்ள வறுப்பட்ட கொழுப்பு துகள்களை அப்பிடியே சாப்பிடலாம் அல்லது காய்கறிகளோடும் சேர்த்து உண்ணலாம்
டேலோவின் மருத்துவ பயன்கள்
இருதய நோய் மற்றும் புற்றுநோயை தடுக்கும் CLA எனும் ஒமேகா 6 அமிலம் அதிக அளவில் உள்ளது
இன்ஃப்ளமேஷன் எனப்படும் உள்காயத்தை குறைக்கும்
விட்டமின் A, D, E மற்றும் K அதிக அளவில் கொண்டது
மிகச் சிறந்த ஆண்டி ஆக்சிடென்ட்
எலும்புகளின் உறுதித்தன்மைக்கு மிகச் சிறந்த உணவு

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக